Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho bà bầu

Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho bà bầu

Các bà bầu ai cũng muốn sinh con ra dễ hơn, khỏe mạnh hơn nhưng các tư thế nghỉ ngơi, vận động lại chưa thật sự hữu ích cho điều này. Bà bầu cần nghỉ ngơi trong bao lâu? Tư thế nằm như thế nào là thoải mái và tốt nhất? Vận động sao cho phù hợp? Chắc hẳn đây là điều mà bà bầu nào cũng rất quan tâm. Để thai nhi phát triển được khỏe mạnh, toàn diện các bà bầu cần lưu ý các tư thế nằm ngủ khi mang thai theo các lời khuyên sau:
Ba tháng đầu:
Nếu bạn có thói quen nằm sấp thì nên thay đổi ngay bây giờ, vì đây không phải là tư thế tốt cho thai nhi và cũng không mang cho bạn một giấc ngủ ngon . Tuy nhiên ở ba tháng đầu này, bào thai còn nhỏ nên sự tác động lên cơ thể của mẹ là không đáng kể, vì vậy các mẹ bầu có thể ngủ tùy ý với nhiều tư thế, nằm ngửa hay nằm nghiêng đều được.

Ba tháng giữa:
Ở giai đoạn ba tháng giữa của thai kì, nếu nước ối quá nhiều hoặc mang song thai, bà bầu nên nằm nghiêng. Tư thế ngủ này khiến bà bầu thoải mái hơn và không gây áp lực lên bào thai như các tư thế nằm khác. Nếu bà bầu cảm thấy phần chân nặng nề, có thể nằm ngửa và kê chân lên gối mềm.

Ba tháng cuối:
Giai đoạn cuối có ảnh hưởng lớn tới an toàn của thai nhi, nên bà bầu càng phải chú ý. Trong giai đoạn này, tử cung thường xoay về phía bên phải, nếu bà bầu nằm nghiêng phải sẽ càng làm tăng áp lực lên các động mạch và vùng xương chậu ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu và hạn chế cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, vì vậy các mẹ bầu nên nằm nghiêng trái để thai nhi được khỏe mạnh. Nếu hai chân bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, bà bầu có thể kê cao chân một chút sẽ giúp máu lưu thông, giảm phù nề.

Chúc các mẹ bầu 9m10d khỏe đẹp, cán đích an toàn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét